Nguyễn Duy Khang

NGUYỄN DUY KHANG

Trợ lý Giám đốc

 

Tiểu sử Nguyễn Duy KhangSinh ngày 26 tháng 10 năm 1989 tại Thành phố Hồ Chí Minh, là con trai trưởng của Giám đốc Nguyễn Duy Nguyên. Được theo học tại những trường tốt nhất của quận Bình Thạnh từ năm lớp 1 đến lớp 12 như trường Tiểu học Nguyễn Đình Chiểu, THCS Lê Văn Tám và THPT Gia Định và nhiều năm liền đạt danh hiệu học sinh giỏi của lớp. Năm lớp 9 Khang được chọn vào đội tuyển học sinh giỏi toán của trường Lê Văn Tám nhưng không tiến sâu vào các vòng trong. Bắt đầu từ năm lớp 10, Khang học tăng cường tiếng Anh tại Viện Ngôn Ngữ Học Quốc Tế ILA cùng các giảng viên nước ngoài song song cùng chương trình chính khóa tại trường. Sau khi tốt nghiệp tú tài năm 2007, Khang đậu vào Khoa Xã hội học Trường Đại học Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn trực thuộc Đại học Quốc Gia Thành Phố Hồ Chí Minh. Sau một học kỳ theo học tại đây đồng thời ôn luyện để thi TOEFL, Khang bắt đầu du học tại Trường Cao đẳng Cộng đồng J.Sargeant Reynolds ở Richmond, thủ phủ tiểu bang Virginia – Hoa Kỳ vào năm 2008. Trong hai năm đầu, Khang định sẽ theo học ngành kiến trúc nhưng đến năm 3 thì quyết định chuyển sang ngành Quản trị kinh doanh nên tổng thời gian học đại học kéo dài thêm một năm. Trong những năm sống ở Richmond, Khang cũng tích cực tham gia vào các hoạt động xã hội như đệm đàn Thánh lễ Chủ Nhật và các Đại Lễ tại Giáo xứ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam, dạy piano vỡ lòng cho các trẻ em trong cộng đồng người Việt tại Richmond, và dạy phụ đạo các môn toán – vật lý – kế toán cho những sinh viên có nhu cầu tại trường. Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Cộng đồng J.Sargeant Reynolds với thứ hạng thủ khoa (Summa Cum Laude), Khang được tuyển thẳng vào Trường Kinh Doanh Pamplin và Hệ Cử nhân Danh dự (University Honors) của Trường Đại học Bách Khoa Tiểu bang Virginia (Virginia Polytechnic Institute and State University – Virginia Tech).

MGT Graduates with Distinction - Summa Cum LaudeVirginia Tech là một trong những viện nghiên cứu hàng đầu của tiểu bang Virginia và liên bang Hoa Kỳ và liên tục được các tạp chí danh tiếng của Mỹ bình chọn trong tốp đầu về chất lượng đào tạo của bậc đại học và sau đại học. Năm 2013 theo Tạp chí U.S. News & World Report, Virginia Tech xếp hạng 25 trong nhóm các trường đại học công lập tốt nhất nước Mỹ với chương trình đạo tạo kỹ sư xếp thứ 15 và đạo tạo doanh nhân xếp thứ 43. Để được ở trong Hệ Cử nhân Danh dự, ứng viên phải đạt đủ và duy trì điểm bình quân tất cả các môn (GPA) trên 3.5 (tối đa là 4) và hoàn tất thêm nhiều lớp học nâng cao khác. Mục đích của chương trình này là nhằm mở rộng các giới hạn thông thường và thử thách sức chịu đựng của sinh viên. Do đó chỉ một thiểu số sinh viên Virginia Tech được chọn vào hệ đào tạo danh giá và cam go này và lại càng ít hơn nữa số sinh viên có thể trụ lại sau 4 năm. Mùa xuân năm 2013, Khang hoàn tất văn bằng cử nhân với số điểm trung bình 3.94 / 4, đứng nhì khoa Quản trị Kinh doanh đồng thời đủ chuẩn tốt nghiệp Hệ Cử nhân Danh dự. Trong buổi lễ trao huy chương, Cô Christina McIntyre – Phó trưởng khoa Hệ Cử nhân Danh dư đã chọn Khang làm người cầm cờ dẫn đầu đoàn sinh viên tốt nghiệp tiến vào sân vận động Lane để làm lễ tốt nghiệp. Sự lựa chọn này vừa mang tính khách quan, vừa có yếu tố chủ quan bởi vì Cô McIntyre biết rằng Ba Mẹ Khang không thể sang dự lễ tốt nghiệp của Khang tại Virginia Tech cho nên đã ưu ái xếp Khang vào vị trí đứng đầu đoàn rước để nhóm làm phim có thể dễ dàng thâu được hình ảnh và truyền hình trực tiếp về quê nhà. Tuy nhiên có thể Khang đã không được vinh dự này nếu không xây dựng được một mối quan hệ tốt và sự đánh giá cao của các thầy cô giáo sư trong trường.

Tiểu sử Nguyễn Duy Khang (2)Ngoài thứ hạng Summa Cum Laude, Khang còn có nhiều đóng góp quan trọng cho Ký túc xá Danh dự (The Honors Residential College), Hội Sinh viên Công giáo (Catholic Campus Ministry) và Văn phòng Hướng nghiệp (Career Services) của trường Virginia Tech. Tại Ký túc xá Danh dự, Khang đã được các bạn tín nhiệm bầu vào chức vụ “Sử gia” (Historian) của Hội đồng Quản trị Ký túc xá (College Council). Tất cả mọi thành viên trong hội đồng này đều phải được lá phiếu đa số của các cử tri là sinh viên sống trong ký túc xá. Khang cũng là người đầu tiên kiêm nhiệm chức vụ này kể từ khi Ký túc xá Danh dự được thành lập năm 2011. Với chức “Sử gia”, Khang có nhiệm vụ chụp hình và lưu trữ các văn kiện được ban hành bởi Hội đồng Quản trị, Giáo sư Chủ nhiệm, và hình ảnh hoạt động của tất cả sinh viên sống trong ký túc xá. Công việc này đã rèn luyện cho Khang nhiều kinh nghiệm thực tế trong vấn đề điều hành tổ chức, thiết lập hệ thống cơ sở dữ liệu, ứng xử văn hóa nhóm, lắng nghe ý kiến cử tri, quản trị thời gian và kỹ năng chụp ảnh. Tại Hội Sinh viên Công giáo trên campus, Khang cũng đóng vai trò là nhiếp ảnh gia và ca viên trong những sự kiện lớn của hội như Lễ Tạ Ơn, Tuần Thánh và Phục Sinh. Nhiều hình chụp của Khang đã được Cha Tuyên úy chọn làm hình chủ đề cho website của hội. Sau cùng tại Văn phòng Hướng nghiệp, Khang đã có kinh nghiệm thực tập một năm trong vai trò người tổ chức sự kiện dưới sự dẫn dắt của Cô Claire Childress là một trong những lãnh đạo cao cấp của trung tâm. Công việc của Khang bao gồm: lên kế hoạch tổ chức sự kiện, khảo sát và chọn địa điểm, thiết kế các tài liệu quảng cáo, lan truyền tin tức về sự kiện, thu thập phân tích các ý kiến phản hồi và đề ra biện pháp để tổ chức sự kiện tốt hơn trong tương lai. Công việc này cũng đã dạy cho Khang rất nhiều bài học về kỹ năng xã giao cấp tốc (Speed Networking) mà trong đó một người phải tự giới thiệu về bản thân và tìm hiểu đối tác trong một khoảng thời gian cực ngắn. Tất cả những công việc trên đây không nằm trong chương trình chính khóa của trường và tốn một lượng lớn thời gian bên cạnh lịch học dày đặt của hai năm cuối nhưng chính sự lăn xả và chu toàn công việc ngoài trách nhiệm của mình đã giúp Khang có một trình độ giao tiếp tiếng Anh khá lưu loát và hiểu sâu hơn về văn hóa và tư duy của người Hoa Kỳ.

Tiểu sử Nguyễn Duy Khang (3)Trở về nước đúng ngày 01/06/2013 sau 5 năm du học tại Mỹ, cũng là Kỷ niệm 25 năm Hôn phối của Ba Mẹ Khang, Khang ấp ủ nhiều dự định cho Công ty Thiện Mỹ và sự nghiệp riêng của mình. Một trong những công việc đầu tiên của Khang tại công ty đó là xây dựng lại bộ nhận diện thương hiệu như danh thiếp, profile, thẻ nhân viên, và đỉnh cao là phát triển một website đúc kết lại chặng đường 15 năm của Công ty Thiện Mỹ. Mục đích của công việc này là nhằm xây dựng một ấn tượng mới về thương hiệu Thiện Mỹ: hiện đại hơn, thân thiện hơn, và chuyên nghiệp hơn dựa trên những thế mạnh sẵn có của công ty. Đây là một công việc không ngừng nghỉ và sẽ liên tục kéo dài cho những năm tháng sắp tới. Sau bộ nhận dạng thương hiệu sẽ là hệ thống cơ sở dữ liệu nhằm giúp ban lãnh đạo công ty có thể kiểm soát, truy lục, phân tích và dự đoán tất cả mọi luồng thông tin ra vào công ty. Hệ thống cơ sở dữ liệu sẽ đóng vai trò như một hệ thần kinh vươn tới tất cả mọi ngóc ngách của công ty để vào bất cứ lúc nào và bất cứ nơi đâu, người quản lý có thể nắm bắt được việc gì đang diễn ra trong công ty đồng thời đưa ra những quyết định kinh doanh kịp thời, chính xác, và tiết kiệm. Ngoài ra, Khang cũng đại diện cho công ty tại các kỳ hội chợ triển lãm, tham dự các hội thảo diễn đàn dành cho ngành công nghiệp hỗ trợ, đồng thời tìm kiếm hướng kinh doanh mới cho công ty. Trong vai trò Trợ lý Giám đốc, Khang không có quyền quyết định các vấn đề liên quan đến guồng máy vận hành của cả công ty mà chỉ đưa ra các đề xuất đóng góp và sự thi hành là tùy vào quyết định cuối cùng của Giám đốc.

Tiểu sử Nguyễn Duy Khang (4)Ngoài chuyên ngành chính là kinh doanh thì Khang còn có thế mạnh trong các lĩnh vực như âm nhạc cổ điển, nhiếp ảnh, thư pháp, và kiến trúc. Về âm nhạc, Khang nghe và phân tích tất cả mọi thời kỳ trong lịch sử nhạc cổ điển phương Tây từ thời trung cổ, phục hưng, lãng mạn cho đến hiện đại. Khang học và chơi piano cổ điển từ năm 13 tuổi và vẫn còn theo đuổi như một nghề tay trái. Ước mơ của Khang là trở thành người đệm đàn phong cầm cho Vương Cung Thánh Đường Đức Bà Sài Gòn. Từ năm 22 tuổi, Khang cũng bắt đầu thực hành nhiếp ảnh bán chuyên nghiệp mặc dù trước đó đã thích chụp hình như một thú vui. Hiện nay hình chụp của Khang chủ yếu phục vụ công việc quảng bá công ty và phát triển sở thích nghệ thuật cá nhân. Kiến trúc là một trong những ngành mà Khang tâm đắc nhất và mong muốn theo đuổi sâu hơn nữa. Tiểu bang Virginia nơi Khang ở trong suốt 5 năm ở Mỹ là nơi có bề dày lịch sử lâu đời và đa dạng các trường phái kiến trúc. Chính sự tiếp xúc thường xuyên với các tuyệt tác kiến trúc ở Thủ phủ Richmond, Thủ đô Washington D.C. và Thành phố New York đã cho Khang một đôi mắt đánh giá bố cục không gian và tính thẩm mỹ của một công trình đẹp. Khang mong muốn sẽ ứng dụng những tinh hoa của môn khoa học nghệ thuật này cho ngôi nhà của chính mình và nâng cao nhãn vị thẩm mỹ của người dân Việt Nam. Ngoài ra còn nhiều lĩnh vực khác mà Khang cũng thích thú tìm hiểu nhưng không chuyên sâu như tâm lý, triết học, tôn giáo, công nghệ hàng không và vật lý hiện đại.

.